Vì sao Google hủy G+?

September, 10 2023

 

Rate this item
(0 votes)

Google đã hủy Google+ vào ngày 2 tháng 4 năm 2019. Có một số lý do cho quyết định này, bao gồm:

  • Lỗ hổng bảo mật: Google đã phát hiện ra hai lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Google+ vào năm 2018. Lỗ hổng đầu tiên đã để lộ dữ liệu của 500.000 người dùng, trong khi lỗ hổng thứ hai đã để lộ dữ liệu của 52,5 triệu người dùng.
  • Sự cạnh tranh: Google+ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nền tảng mạng xã hội khác, chẳng hạn như Facebook và Twitter. Google+ không bao giờ có thể thu hút được lượng người dùng đông đảo như các nền tảng mạng xã hội khác.
  • Thiếu tính năng: Google+ không được trang bị đầy đủ các tính năng như các nền tảng mạng xã hội khác. Điều này đã khiến người dùng không hài lòng và chuyển sang các nền tảng khác.

Google đã cố gắng cải thiện Google+ trong những năm qua, nhưng những nỗ lực này đã không thành công. Cuối cùng, Google quyết định rằng sẽ tốt hơn cho họ nếu đóng cửa Google+ và tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ khác.

Lỗ hổng bảo mật là lý do chính khiến Google hủy Google+. Lỗ hổng đầu tiên được phát hiện vào tháng 10 năm 2018, và lỗ hổng thứ hai được phát hiện vào tháng 12 năm 2018. Cả hai lỗ hổng đều cho phép kẻ tấn công truy cập dữ liệu cá nhân của người dùng Google+, bao gồm tên, địa chỉ email, tên người dùng và ảnh hồ sơ.

Google đã thông báo về các lỗ hổng bảo mật này cho người dùng Google+ và khuyến cáo họ thay đổi mật khẩu của mình. Tuy nhiên, điều này đã làm dấy lên sự lo ngại về tính bảo mật của Google+ và khiến nhiều người dùng chuyển sang các nền tảng mạng xã hội khác.

Sự cạnh tranh cũng là một yếu tố góp phần khiến Google hủy Google+. Google+ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nền tảng mạng xã hội khác, chẳng hạn như Facebook và Twitter. Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Twitter cũng có lượng người dùng đông đảo, với hơn 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Google+ không bao giờ có thể thu hút được lượng người dùng đông đảo như các nền tảng mạng xã hội khác. Điều này là do Google+ ra đời muộn hơn so với Facebook và Twitter, và nó không có được những tính năng độc đáo để thu hút người dùng.

Thiếu tính năng cũng là một yếu tố khiến người dùng không hài lòng với Google+. Google+ không có được những tính năng phổ biến như phát trực tiếp, trò chuyện video và tin nhắn. Điều này đã khiến người dùng không thể sử dụng Google+ để giao tiếp và kết nối với nhau một cách hiệu quả.

Tóm lại, có thể thấy rằng lỗ hổng bảo mật, sự cạnh tranh và thiếu tính năng là những lý do chính khiến Google hủy Google+. Google đã cố gắng cải thiện Google+ trong những năm qua, nhưng những nỗ lực này đã không thành công. Cuối cùng, Google quyết định rằng sẽ tốt hơn cho họ nếu đóng cửa Google+ và tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ khác.

Google đã phải chịu một số thiệt hại khi hủy Google+. Một trong những thiệt hại lớn nhất là mất đi niềm tin của người dùng. Các lỗ hổng bảo mật của Google+ đã khiến nhiều người dùng lo ngại về tính bảo mật của các sản phẩm và dịch vụ khác của Google.

Ngoài ra, Google cũng mất đi cơ hội thu hút người dùng mới và tăng trưởng thị phần trong lĩnh vực mạng xã hội. Google+ có thể đã trở thành một nền tảng mạng xã hội lớn nếu nó ra đời sớm hơn và có được những tính năng độc đáo để thu hút người dùng.

Cuối cùng, Google cũng mất đi một số khoản đầu tư và chi phí phát triển Google+. Google đã đầu tư rất nhiều tiền vào Google+ trong những năm qua, nhưng những khoản đầu tư này cuối cùng đã trở thành lãng phí.

Dưới đây là một số thiệt hại cụ thể mà Google đã phải chịu khi hủy Google+:

  • Mất niềm tin của người dùng: Các lỗ hổng bảo mật của Google+ đã khiến nhiều người dùng lo ngại về tính bảo mật của các sản phẩm và dịch vụ khác của Google. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Google trong tương lai.
  • Mất cơ hội thu hút người dùng mới: Google+ có thể đã trở thành một nền tảng mạng xã hội lớn nếu nó ra đời sớm hơn và có được những tính năng độc đáo để thu hút người dùng. Tuy nhiên, Google đã bỏ lỡ cơ hội này khi hủy Google+.
  • Mất một số khoản đầu tư và chi phí phát triển: Google đã đầu tư rất nhiều tiền vào Google+ trong những năm qua, nhưng những khoản đầu tư này cuối cùng đã trở thành lãng phí.

Nhìn chung, có thể thấy rằng Google đã phải chịu một số thiệt hại đáng kể khi hủy Google+.

Read 1432 times Last modified on Sunday, 10 September 2023 16:45