Chuyển phát nhanh và những điều chưa biết

July, 11 2022
Rate this item
(0 votes)
Có rất nhiều phương thức khác nhau để vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Mỹ. Nhưng chúng chủ yếu được phân thành 2 trường hợp vận chuyển cụ thể như sau:
vận chuyền hàng mẫu hoặc hàng hóa có số lượng nhỏ (chuyển phát nhanh) đi mỹ, giao hàng vận tải đi mỹ (tức vận chuyển hàng hóa có số lượng lớn hơn). 
 
 
Chuyển phát nhanh quốc tế
 
Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp tất cả các thông tin về các hãng chuyển phát nhanh hàng đầu hiện này? Và nên gửi hàng đi mỹ ở hãng nào? Điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng đi mỹ? Hãy cùng theo dõi nào:
 

1. So sánh gửi hàng đi mỹ Fedex, UPS, chuyển phát nhanh DHL, vận chuyển hàng đi mỹ giá rẻ TNT.

Với dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn có thể gửi gói hàng đến bất kì đâu trên thế giới trong vòng 1 tuần, Một điều mà các nhà xuất nhập khẩu đều quan tâm, là làm cách nào để xuất khẩu hàng hóa vận chuyển đi mỹ một cách tiết kiệm nhất. Thực chất họ phải tính toàn và so sánh các mức cước phí rất nhiều để đưa ra một hãng phát nhanh phù hợp nhất.
 
Hãng chuyển phát nhanh quốc tế
Hãng chuyển phát nhanh quốc tế 
 
Như bạn đã biết, DHL / FedEx / UPS / TNT (FedEx mua lại TNT vào ngày 25 tháng 5 năm 2016) là 4 công ty chuyển phát hàng đầu trên thế giới. Tất cả đều có thị phần khá lớn.
 
Mặc dù nhiều người bán hàng Việt Nam đều chọn gửi hàng đi mỹ qua bưu điện VNPost, EMS, và họ lầm tưởng rằng các dịch vụ này luôn luôn rẻ nhất, nhưng thực tế thời gian vận chuyển hàng hóa đi mỹ qua bưu điện, EMS không hề tối ưu chút nào, thời gian dài, và đôi khi hàng hóa của bạn phải mất 1 tháng mới đến mỹ. Việc tìm kiếm sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc, vận chuyển hàng hóa từ 4 hãng lớn DHL-Fedex-UPS-TNT, được xem là giải pháp tối ưu nhất trong việc rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa đi mỹ.
 
Chi phí thời gian và chi phí tiền bạc là hai mối quan tâm chính khi bạn đưa ra quyết định trong kinh doanh thương mại quốc tế. Chúng tôi đã có một bài viết so sánh thời gian giao hàng của các hãng khác nhau là bao lâu. Kết luận là không có sự khác biệt lớn giữa top 4. Thông thường, tất cả việc giao hàng có thể được thực hiện trong vòng một tuần.
 
Chuyển phát nhanh hỏa tốc
Chuyển phát nhanh hỏa tốc
 
DHL / FedEx / UPS / TNT là những thương hiệu nổi tiếng được mọi người biết đến ở mọi quốc gia. Họ có mạng lưới vận chuyển trên toàn thế giới. Vì vậy, lựa chọn một trong 4 hãng đều được. Nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm được chi phí hơn nữa khi biết chọn lựa hãng chuyển phát nhanh  giá rẻ phù hợp.
 
Vì vậy, chúng ta hãy chỉ tập trung vào các mức giá. Từ 4 bảng giá cước phí của các trang web chính thức của hãng chuyển phát nhanh (tất cả phiên bản tiếng Anh), chúng tôi đã đưa ra một so sánh như sau:
 
 

2. So sánh giá cước phí vận chuyển hàng hóa

2.1. Chúng tôi giả định một số thứ (một bì thư với tài liệu hoặc hộp carton với mẫu) vận chuyển từ cùng một địa chỉ ở Việt Nam đến các quốc gia khác nhau.

Một số tham số cơ bản được khóa như sau:

Xuất xứ: Việt Nam
Xuất xứ Zip: 700000, Hồ Chí Minh
 
Tài liệu trong một phong bì: trọng lượng tính là 0,1 kgs 
Mẫu trong một thùng carton: trọng lượng tính 5 kg, và giá trị hải quan US Dollar $ 200
So sánh giá cước chuyển phát nhanh đi mỹ
So sánh giá cước chuyển phát nhanh đi mỹ

2.2. Các quốc gia điểm đến mà chúng tôi chọn trong nghiên cứu này là:

90001, Los Angeles, CA, Mỹ
20001, Hamburg, Đức
4029, Durban, Nam Phi
20001, Rio de Janeiro, Braxin
2000, Sydney, Úc
Họ đến từ các lục địa khác nhau, và chọn ngẫu nhiên. Chúng tôi hy vọng tất cả độc giả của chúng tôi có thể có một tài liệu tham khảo dễ dàng.
 
Chuyển phát nhanh đường hàng không
Chuyển phát nhanh đường hàng không

2.3. Mỗi chuyển phát nhanh có thể có các dịch vụ khác nhau và các tùy chọn khác nhau như International First / Priority / Economy, vì vậy thật khó để so sánh hãng này với hãng khác.

Vì chúng tôi đã giải thích vấn đề thời gian ở trên (trong vòng một tuần), chúng tôi sẽ chỉ xem xét vấn đề rẻ nhất.

2.4. Tất cả giá được tính theo từng công cụ chính thức trực tuyến trong cùng một ngày. Tỷ lệ thương lượng thấp hơn hoặc tỷ lệ chiết khấu từ bất kỳ nguồn nào không được tính đến.

2.5. Hãy so sánh tỷ lệ công bố của 4 hãng sau.

2.5.1. Chuyển phát nhanh đi mỹ

+ Chuyển hàng đến mỹ DHL
Giá phong bì: 290.33 CNY (46.69 USD) 
Giá bưu kiện: 1305.87 CNY (210 USD)
 
Chuyển phát nhanh DHL
Chuyển phát nhanh DHL
 
+ Gửi hàng hóa - chuyển phát nhanh đi mỹ Fedex
Giá phong bì: 53.53  USD
Giá bưu kiện: 200.29 USD
 
Giá bao gồm: 53.7  USD
Giá bưu điện: 133,88 USD
 
Chuyển phát nhanh UPS
Chuyển phát nhanh UPS
 
+ TNT chuyển phát nhanh giá rẻ
Giá phong bì: 55.14 USD
Giá phông: 259.45 USD
 
Chúng tôi đưa dữ liệu vào một bảng dưới đây.
Việt Nam - Mỹ  DHL FedEx UPS TNT
Tài liệu trong một phong bì  46,69 53,53 53,7 55,14
Các mẫu trong một thùng carton 210   200,29 213,38 259,45

* Phần kết luận: Nếu bạn muốn gửi Mỹ hoặc Canada, hãy thử DHL / FedEx / UPS.

2.5.2. Chuyển phát nhanh đến Đức

Việt Nam - Đức   DHL FedEx UPS TNT
Tài liệu trong một phong bì  49,54 68,70 75,68 49,02
Các mẫu trong một thùng carton 236,28 232,55 257,39 231,71

* Nếu bạn muốn gửi hàng đi châu âu, hãy thử sử dụng dịch vụ TNT.

Chuyển phát nhanh đi đức

Chuyển phát nhanh đi đức

2.5.3. Chuyển hàng đến Nam Phi

Việt Nam - Nam Phi      DHL FedEx UPS TNT
Tài liệu trong một phong bì  87,08 84,62 54,33 Không có
Các mẫu trong một thùng carton 394,43 246,86  272,76 Không có

* Nếu bạn ở gửi hàng đi châu phi từ việt nam, hãy thử FedEx / UPS.

Chuyển phát nhanh đi Nam Phi

Chuyển phát nhanh đi Nam Phi

2.5.4. Gửi đến Brasil 

Việt Nam - Brasil  DHL FedEx UPS TNT
Tài liệu trong một phong bì  87,08 Không có 54,33  Không có
Các mẫu trong một thùng carton 394,43 Không có 272,76 Không có

* Phần kết luận: Nếu bạn ở Nam Mỹ, hãy thử UPS / DHL.

Chuyển phát nhanh đi Brasil

Chuyển phát nhanh đi Brasil

2.5.5. Gửi hàng đi úc

Việt Nam - Úc  DHL FedEx UPS TNT
Tài liệu trong một phong bì  43,26  46,72 44,96 43,66
Các mẫu trong một thùng carton 196,84 132,13 189,02 198,42

* Phần kết luận: Nếu bạn mốn gửi hàng đi úc hãy thử DHL, FedEx.

Chuyển phát nhanh đi úc

Chuyển phát nhanh đi úc

3. 10 lời khuyên từ kinh nghiệm thực tiễn

Rất nhiều người nghĩ rằng vận chuyển quốc tế là một công việc phức tạp và tốn kém trước khi họ tìm đến sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài tại Long Hưng Phát. Bạn hoàn toàn có thể ngạc nhiên, khi tại công ty Long Hưng Phát  bạn sẽ được cung cấp rất nhiều gói dịch vụ khác nhau từ cả 4 hãng Fedex, UPS, TNT, DHL với mức giá vô cùng rẻ
 
Chuyển phát nhanh đi đông nam á
Chuyển phát nhanh đi đông nam á
 
Chúng tôi cung cấp một loạt các lựa chọn bưu chính, vì vậy bạn có thể chọn một trong nhiều gói dịch vụ khác nhau và hiển nhiên chúng vô cùng tiết kiệm, và phù hợp với ngân sách. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn muốn chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi cho khách hàng bao gồm các điểm đến khác nhau và số liệu khối lượng / khối lượng không giới hạn, các quy tắc cơ bản trong vận chuyển. Các quy tắc này được chúng tôi tổng hợp và chọn lọc trong hơn 10 năm phát triển:

3.1. Trước hết, tìm một đại lý chuyển phát nhanh sẽ rẻ hơn so với bạn gửi hàng trực tiếp từ các hãng DHL, Fedex, UPS, TNT. Nếu được hãy chọn lựa phương thức trả trước.

3.2. So sánh dịch vụ về giá cước chuyển phát nhanh của DHL so với UPS

Cước phí chuyển phát nhanh UPS và DHL
Cước phí chuyển phát nhanh UPS và DHL
5.5 kg, DHL thắng
6-21 kg, UPS giành chiến thắng
21-100 kg, DHL thắng
> 100kg, UPS giành chiến thắng.

3.3. Chuyển hàng đến các nước Đông Nam Á, FedEx là hãng mà bạn nên ưu tiên chọn, dù cho lô hàng có kích thước to, hay nhỏ, trọng lượng nặng hay nhẹ.

3.4. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn TNT nếu bạn muốn gửi hàng đi châu Âu, hay các nước Trung Đông. 

Chuyển phát nhanh đi châu âu

Chuyển phát nhanh đi châu âu

3.5. Hầu hết các doanh nghiệp lớn chỉ chọn một nhà cung cấp dịch vụ và tập trung vào họ, bởi vì nó có nhiều chiết khấu giá cao hơn, trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ có khuynh hướng sử dụng từ hai đến ba hãng vận chuyển để tối đa hóa tiết kiệm chi phí.

3.6. Hệ số phụ cấp nhiên liệu dầu / nhiên liệu điều chỉnh dao động từ 10% đến 25%, và cập nhật hàng tháng. Vì vậy, báo giá của chúng tôi có hiệu lực đến cuối tháng.

Cách tính thể tích trọng lượng chuyển phát nhanh

Cách tính thể tích trọng lượng chuyển phát nhanh

3.7. Tổng chiều dài (chiều dài + chiều rộng * 2 + chiều cao * 2) nên nhỏ hơn 330cm. Và trọng lượng nên nhỏ hơn 70kg cho mỗi gói để cho ra tỷ lệ trọng lượng tốt nhất, đảm bảo gói tiết kiệm nhất.

3.8. Sử dụng thùng carton được gia cố và đảm bảo chất lượng bao bì.

Lưu ý: Người vận chuyển tự động cân và quét laser kích thước của mỗi gói tại nhà ga của họ và có thể nó lớn hơn trọng lượng thực. Điều này có nghĩa, ngay cả một phồng nhỏ trong hộp của bạn có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể về khối lượng. Và tốt nhất nên cố gắng phủ kín không gian trong hộp.

3.9. Thuật ngữ thương mại

Chuyển phát nhanh EXW
Chuyển phát nhanh EXW
 
Giữa bạn và nhà cung cấp của bạn nên là FOB , vì lợi ích tốt nhất của bạn có thể chọn các phương thức vận chuyển khác, nhưng EXW là thuật ngữ chính chuyên chỉ các lô hàng chuyển phát nhanh .

3.10. Có những đường vận chuyển đặc biệt cho một số địa điểm cụ thể và trọng lượng cụ thể. Những tàu sân bay này không nổi tiếng, nhưng cũng đáng tin cậy và hiệu quả nếu so về tiết kiệm chi phí.

 

4. Dịch vụ chuyển phát nhanh tại Long Hưng Phát 

Long Hưng Phát express - công ty chuyển phát nhanh uy tín tại Việt Nam, với nhiều năm kinh ngiệm trong nghề, chúng tôi luôn đưa ra thị trường những gói dịch vụ gửi hàng từ bao gồm cả dịch vụ từ 4 hãng vận chuyển hàng đầu hiện nay Fedex, TNT, UPS, DHL. 
 
Với đội ngũ nhân viên được đào tạo có tay nghề cao, chúng tôi luôn đem đến những dịch vụ chuyên nghiệp đến tưng cá nhân, doanh nghiệp, và điều đặc biệt hơn là mức cước phí chiết khấu cực rẻ, thấp hơn 30% so với các hãng khác.
 
Chuyển hàng vào kho amazon
Chuyển hàng vào kho amazon
 
Hòa chung với xu hương thương mại điện tử toàn cầu, chúng tôi còn mở rộng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi vào kho amazon, ebay, taobao... điều này sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thị trường nước ngoài với các gói hàng được vận chuyển nhanh nhất đến kho. Lợi ích mà chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn chính là:

4.1. Tối ưu hóa giải pháp vận chuyển.

Chúng tôi chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mỗi lô hàng để giúp khách hàng của chúng tôi tối đa hóa lợi ích của họ để đảm bảo an toàn, giá cả và thời gian vận chuyển, cũng như các dịch vụ được thiết kế riêng.

4.2. Chủ động theo dõi các lô hàng của bạn.

Chúng tôi chủ động thông báo đến khách hàng về tình hình cập nhật về lô hàng, và nếu có sự chậm trễ, trong trường hợp hàng hóa có bất kì sự cố nào, chúng tôi cũng thông báo nhanh nhất đến khách hàng, đồng thời đưa ra các giải pháp giải quyết tốt nhất. Toàn bộ quá trình vận chuyển sẽ được theo dõi liên tục.
Cập nhật thông tin hàng hóa liên tục
Cập nhật thông tin hàng hóa liên tục
 
Xin lưu ý rằng bất kỳ hàng hoá nào bạn mua ở Việt Nam và gửi đến nước khác, bạn luôn phải đối mặt với khả năng xảy ra vấn đề Hải quan vì bạn phải chịu bất kỳ khoản thuế và thuế nhập khẩu nào mà cơ quan hải quan nước ngoài cho là phù hợp.
 
Trong khi đó chúng tôi sẽ giúp bạn giảm nguy cơ tối đa bằng cách chọn kênh vận chuyển phù hợp nhất cho bạn. Ngay cả khi gói hàng của bạn bị trì hoãn theo địa phương, chúng tôi sẽ giúp bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của chúng tôi và giải quyết vấn đề cho bạn.

4.3. Gói bảo hiểm hàng hóa kèm theo.

Ngoài những dịch vụ gửi hàng chất lượng, chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong mọi trường hợp bằng cách cung cấp gói bảo hiểm hàng hóa kèm theo. Với gói báo hiểm này, khách hàng đã có sự bảo đảm lớn dù có bất cứ sự cố gì xảy ra, quyền lợi của khách hàng cũng được duy trì tối đa.
 
Gửi hàng tiết kiệm chi phí - an toàn
Gửi hàng tiết kiệm chi phí - an toàn

4.4. Quy trình dịch vụ chuyển phát nhanh minh bạch

Bạn điền và nộp mẫu báo giá của chúng tôi với chi tiết giao hàng của bạn. 
Nhân viên công ty sẽ tiến hành lấy hàng hóa tại địa chỉ bạn yêu cầu.
Sau đó sẽ tiến hành đóng gói hàng hóa và tiến hành tính trọng lượng hàng hóa. Sau đó xác nhận cước phí mà khách hàng cần trả.
Nếu khách hàng đồng ý, bạn có thể tiến hành trả trước, hoặc trả sau qua chuyển khoản ngân hàng, hay trực tiếp bằng tiền mặt.
Chúng tôi sẽ xác thực thông tin một cách nhanh nhất và tiến hành vận chuyển hàng hóa đi trong ngày.
 
Chuyển phát nhanh đường biển
Chuyển phát nhanh đường biển
 
Trong quá trình vận chuyển nếu bất kì vấn đề gì, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và xác thực, thông báo đến khách hàng nhanh nhất.
Khi hàng háo được gửi thành công, bạn sẽ được công ty thông báo ngay tức khắc.
 
Là nhà cung cấp giải pháp chuyển phát nhanh toàn cầu hàng đầu, chúng tôi cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tiêu chuẩn cao nhất từ ​​các hãng hàng tốt nhất trên thế giới, nhưng với mức giá thấp hơn và dịch vụ chăm sóc tư vấn thân thiện hơn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi khi bạn cần: 028.399 07826 - 0936 799 169 - 0933 733 193
 
Long Hưng Phát - chuyên gia vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam
 
 
 
 
Read 1966 times
More in this category: « Điều cần biết về vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài Kiến thức cơ bản để gửi hàng đi Thụy điển bằng đường biển »

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.