Niềng Răng Trong Suốt

October, 17 2023

 

Rate this item
(0 votes)

Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về niềng trong suốt

Bạn đang đau đầu vì những thắc mắc về dịch vụ niềng trong suốt Invisalign. Đừng lo, hãy để nha khoa ST Dentist giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào,

bạn có thể gửi đến chúng tôi để được giải đáp nhé!

Niềng trong suốt bằng khay niềng invisalign có đau không?

Đây là câu hỏi mà ST Dentist nhận được nhiều nhất từ khách hàng của mình. Bạn có thể yên tâm nhé vì niềng răng bằng khay niềng sẽ hoàn toàn không đau. Lúc mới đeo khay bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì chưa quen với sự xuất hiện của nó. 

Hơn thế nữa đó là do tác động của khay niềng lên răng của bạn. Sau một thời gian, bạn sẽ quen dần với cảm giác này chứ không gây ra đau đớn gì. Đây là một điểm cộng của phương pháp thu hút nhiều người lựa chọn. Mặc dù chi phí của phương pháp này khá cao hơn so với các loại niềng khác.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Thời gian niềng Invisalign có lâu hơn các loại niềng răng truyền thống không? 

Niềng răng là phương pháp tác động đến chân răng để làm răng quay về đúng vị trí mong muốn. Vì thế thời gian tối thiểu để niềng răng ở mọi cách đều sẽ kéo dài từ 1-2 năm. Nếu ca chỉnh hình càng phức tạp thì thời gian niềng sẽ càng lâu.

Ngược lại nếu răng miệng của bạn ổn định sẽ không mất nhiều thời gian để có bộ răng hoàn hảo. Niềng răng ở người lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn các trẻ nhỏ, đang ở độ tuổi phát triển. Hãy đến chi nhánh ST Dentist gần nhất để được tư vấn phác đồ điều trị hợp lý nhé.

Cơ chế hoạt động của bộ niềng Invisalign như thế nào?

Khay niềng răng trong suốt Invisalign là khay niềng Invisalign được thiết kế cho từng cá nhân. Mỗi khay được chế tác theo số đo riêng và thay đổi theo từng giai đoạn trong quá trình niềng. Các khay sẽ được đánh thứ tự cho đến khay cuối cùng, mỗi khay sẽ sử dụng trong vòng 2 tuần. 

Với mỗi khay niềng sẽ giúp răng bạn dịch chuyển khoảng 0.25 mm so với vị trí ban đầu. Trung bình mỗi người sẽ sử dụng tổng cộng 20 đến 40 khay khác nhau. Tùy vào mức độ sai lệch của ca niềng mà số khay niềng sẽ càng nhiều. Việc này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi răng của bạn về đúng vị trí mong muốn.

Quy trình niềng trong suốt Invisalign tại ST Dentist được tiến hành như thế nào?

Để thực hiện niềng răng trong suốt, bạn sẽ trải qua quy trình niềng răng không quá phức tạp. Bạn sẽ được chụp X- Quang để bác sĩ nắm bắt tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Sau đó là các bước phân tích và đưa ra sơ đồ điều trị phù hợp với mỗi khách hàng. 

Các số liệu thu thập được từ dấu răng của bạn sẽ được gửi đến bộ phận chế tác. Tại đây khay niềng của bạn sẽ được sản xuất theo dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại nhất. Phần mềm thông minh được áp dụng để mô phỏng 3D sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. 

Từ đó bạn sẽ hình dung được toàn bộ quá trình niềng răng của mình. Bạn sẽ nhìn thấy rõ sự thay đổi của các răng trên khung hàm của mình. Các răng sẽ được sắp xếp lại đúng trật tự, đều đặn và làm thay đổi cả cơ mặt. 

Sau khi xem trước kết quả thông qua phần mềm, bạn có thể cân nhắc lựa chọn của mình. Nếu bạn đồng ý với phác đồ điều trị của bác sĩ, hãy thông báo tới người phụ trách. Họ sẽ tiếp nhận ca chỉnh hình của bạn để tiến hành thiết kế và sản xuất khay niềng. 

Khi nhận được khay niềng, bác sĩ sẽ tiến hành lắp đặt và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng khay. Ngoài cách dùng khay, có một vài khí cụ khác cũng cần phải sử dụng theo đúng cách. Tuân thủ đúng dùng của khí cụ sẽ thuận tiện hơn trong việc điều trị. Các khí cụ bao gồm:

Khay niềng răng trong suốt Invisalign

Gắn Attachment lên răng

Đây là những chốt chặn bằng chất liệu chuyên dụng, có hình dáng tương tự các mắc cài. Chúng được gắn lên răng thật để có điểm tựa và tăng độ bám cho khay.

Dây chun liên hàm

Là dây chun căng với hai hàm đối diện để tăng lực kéo trên các răng. Đặc biệt là các răng khểnh, răng mọc lệch khỏi quỹ đạo xương hàm. 

Pontics trong niềng trong suốt

Là những chiếc răng giả được chỉ định sử dụng trong các trường hợp phải nhổ răng. Nó được dùng để thay thế cho các răng thật bị bỏ đi mà không ai biết được. 

Khi sử dụng khay niềng Invisalign, bạn có thể tự mình tháo lắp tại nhà để dễ dàng làm vệ sinh. Sau mỗi 6 đến 8 tuần, bạn sẽ tái khám tại nha khoa để thay đổi khay khác. Và bác sĩ sẽ nắm bắt tình trạng hiện tại của bệnh nhân, kiểm soát sự dịch chuyển của răng.

Bài viết là những câu hỏi điển hình nhất về dịch vụ niềng trong suốt mà chúng tôi đã giải đáp. Hy vọng câu trả lời có thể giải đáp các thắc mắc của bạn.

Read 837 times